Thành lập gần 10 năm, với sự năng động, nhiệt tình, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Đức Ninh Đông (TP. Đồng Hới) đã có nhiều nỗ lực trong công tác giảng dạy và chăm sóc trẻ. Năm học vừa qua, tỷ lệ bé ngoan của trường đạt 96,4%. Trong 9 năm liền, trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và lao động xuất sắc. Công đoàn luôn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh… Đặc biệt, năm học 2010 – 2011, nhà trường vinh dự được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Gần đây trường Mầm non Đức Ninh Đông thực sự là địa chỉ giáo dục tin cậy của các bậc phụ huynh.


Trường Mầm non Đức Ninh Đông được tách ra từ trường Mầm non Đức Ninh tháng 8-2004. Những ngày mới thành lập, trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đời sống của cán bộ còn thấp nên ảnh hưởng không nhỏ đến việc nuôi và dạy các cháu. Tuy nhiên, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền nên đời sống của cán bộ, giáo viên ngày càng được nâng lên, chất lượng dạy và học của trường ngày càng được cải thiện.


Trường đã thực hiện đa dạng hóa các loại hình chăm sóc và giáo dục như: mẫu giáo công lập, nhà trẻ công lập và nhóm trẻ tư thục. Việc huy động trẻ đến trường những năm qua luôn đạt và vượt chỉ tiêu. Nhà trường đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2011 đến 2014.

truong mam non duc ninh dong


Hiện nhà trường đã có một khuôn viên thoáng mát với hệ thống hàng rào kiên cố, đồ chơi ngoài trời phù hợp với các lứa tuổi học sinh. Các phòng học, phòng chức năng, bàn ghế và các đồ dùng phục vụ cho dạy và học được đầu tư mua sắm đầy đủ. Sân chơi, công trình vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát. Bếp ăn hợp vệ sinh, các cô nuôi phục vụ nhiệt tình, chu đáo…


Khi đến trường, 100% trẻ được bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe, ăn ở bán trú, được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ phát triển. Trường thực hiện tốt các nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra như: thực hiện chương trình giáo dục mầm non cho tất cả các độ tuổi. Không ngừng tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên nâng cao nhận thức, trình độ, chuyên môn bằng việc triển khai các chuyên đề, tổ chức các cuộc thi liên quan đến giáo dục mầm non cấp trường, tham gia các cuộc thi ở thành phố, tỉnh đạt nhiều kết quả cao.


Trong nhiều năm học vừa qua, trường đã có nhiều cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp.

Công tác tuyên truyền, phổ biến cách nuôi dạy con khoa học cho các bậc phụ huynh luôn được nhà trường quan tâm thường xuyên. Công tác xây dựng, phát triển Đảng trong chi bộ nhà trường luôn được chú trọng. Tổ chức công đoàn luôn thực hiện đúng quy chế phối hợp với chuyên môn để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm học.


Với sự phấn đấu không biết mệt mỏi của cán bộ, giáo viên, nhân viên, chất lượng giáo dục của trường ngày càng đi lên. Với những kết quả đạt được, trường Mầm non Đức Ninh Đông thực sự là một địa chỉ giáo dục tin cậy của học sinh và các bậc phụ huynh.                                                                                

Trường MN Đức Ninh Đông