A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG VĂN MINH ĐÔ THỊ TRONG TRƯỜNG MN ĐỨC NINH ĐÔNG NĂM HỌC 2018

Trường mầm non Đức Ninh Đông đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng văn minh đô thị trong trường học, từ ngày 24/03/2018 đến ngày 26/04/2018 với các hoạt động như sau:

Thực hiện kế hoạch số 61/KH- PGDĐT ngày 31/01/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động tháng văn minh trong trường học trên địa bàn thành phố Đồng Hới năm 2018. Trường mầm non Đức Ninh Đông đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng văn minh đô thị trong trường học, từ ngày 24/03/2018 đến ngày 26/04/2018 với các hoạt động như sau:

1. Hoạt động tuyên tuyền, giáo dục trong các nhà trường

Đã tuyên truyền đến mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh trong nhà trường với những nội dung: Xây dựng nếp sống văn minh đô thị; quy ước ứng xử văn hoá đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học; gương người tốt việc tốt trong ứng xử, giao tiếp, sinh hoạt; ứng xử với phụ huynh và học sinh; ứng xử với đồng nghiệp và tập thể sư phạm…Thông qua các hoạt động nhằm làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm, hành động của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong việc thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh đô thị, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong đội ngũ CB, GV, NV và học sinh góp phần xây dựng thành phố Đồng Hới giàu đẹp, văn minh.

- Nhà trường đã treo khẩu hiệu tuyên truyền với nội dung “ Giao tiếp, ứng xử văn minh, lịch sự là tôn trọng bản thân và mọi người!”

2. Các hoạt động hưởng ứng Tuần văn minh đô thị trong trường học:

- Nhà trường đã tổ chức vệ sinh toàn trường; vệ sinh phong quang trường lớp gọn gàng sạch sẽ, trồng thêm cây xanh, chăm sóc, tôn tạo lại các bồn hoa cây cảnh ở trên sân và các góc của các lớp. Trang trí lại 3 góc dân gian, làm thêm một số đồ dùng đồ chơi bổ sung ở góc chơi vận động, làm mới khu vui chơi siêu thị mini của bé, Cải tạo vườn cổ tích tạo thêm một vườn bách thú ngộ nghĩnh và thu hút được sự hứng thú của trẻ. Sơn mới lại các đồ chơi ngoài trời đồng thời tu sữa các đồ chơi bị hỏng, vẽ nhiều hình ảnh lên ghế đá trên sân trường tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp. Không chỉ ở môi trường bên ngoài bên trong các lớp học được giáo viên chăm chút tạo nhiều góc chơi với các đồ chơi tự tạo đẹp, an toàn vệ sinh, sắp đặt một cách khoa học gần gủi nên trẻ dể chơi dể hoạt động. Bên cạnh đó các tiền sảnh củng được tận dụng sử dụng một cách có hiệu quả và được bố trí lựa chọn nội dung chơi mỗi lớp một cách khác nhau phù hợp với từng độ tuổi.

- Tổ chức cho các cháu tham quan di tích lịch sử, văn hoá ở địa phương. Buổi tham quan đem lại tin thần phấn khởi, vui khắc sâu hơn những giá trị lịch sử trong lòng các cháu. Đã giới thiệu các công trình văn hoá, di tích lịch sử của địa phương với bạn bè.

- Lồng ghép tổ các hoạt động giáo dục kỹ năng sống như chào hỏi, đạo đức lối sống, hình thành nề nếp thói quen ứng xử có văn hoá với bạn bè, cô giáo và mọi người xung quanh cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Dạy cho trẻ các kỹ năng tự phục vụ trong sinh hoạt…

- Thực hiện tốt pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt phối hợp tốt với CMHS trong việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình và bản thân khi tham gia giao thông. Xây dựng “Cổng trường an toàn giao thông”. Trường đảm bảo an nịnh trật tự không có trường hợp mất mát tài sản…

Nhà trường đã thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng tháng văn minh đô thị. Qua đó trang bị cho trẻ những kiến thức hiểu biết cơ bản về văn minh đô thị, thực hiện nếp sống văn hóa, biết quan tâm, giúp đỡ, cởi mở với bạn; lễ phép, vâng lời cô giáo, kính trọng người lớn tuổi; có ý thức bảo vệ môi trường; chấp hành nghiêm chỉnh khi tham gia giao thông. Mỗi một cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có tinh thần trách nhiệm, ứng xử, hành động có văn hoá trong trường học, có ý thức xây dựng tập thể thành một khối đoàn kết nhất trí, thu hút các bậc phụ huynh tham gia hưởng ứng một cách tích cực. Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng tháng văn minh đô thị.

Hoạt động xem sách của cô và cháu tại góc dân gian

 

             Cô dạy bé kỷ năng chào hỏi

  Hoạt động vui chơi của bé trong khu vui chơi cát nước

   Giờ học của bé

      Đoàn thanh niên hướng dẫn phụ huynh thực hiện đảm bảo an 

toàn giao thông trước cổng trường

 Đoàn thanh niên trồng cây vườn thuốc nam và vệ sinh môi trường 

      Cô cấp dưỡng đang chăm sóc vườn rau sạch của bé

    Cô cháu đang chăm sóc vườn rau sạch của bé   

    Hoạt động văn nghệ, vui chơi chào mừng tháng văn minh đô thị

 Trẻ 5 tuổi đang chơi góc dân gian tại hành lang lớp học

   Giờ hoạt động góc của cháu lớp 3 tuổi

                                      Hoạt động cô và cháu đọc sách tại thư viện xanh  

                                                                                                                             Lê Thủy    


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết