A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

“ EM LÀ CÔ GIÁO MẦM NON"

 

“Trong tim đỏ cành non cô uốn

Khó khăn nhiều gắng cuộn thành hoa

Đôi khi mắt có nhạt nhòa

Nụ cười vẫn nở trộn hoà gió xuân

Nghề mình chọn gian truân phía trước

Đau đáu lòng vẫn rước nụ xinh

Thương bé đâu khác con mình

Mấy ai thấu hiểu tâm tình mầm non”

          Vâng ! Mấy ai thấu hiểu tâm tình cô giáo mầm non.  Đó là những tâm sự tận đáy lòng. Cũng chính vì yêu nghề mến trẻ nên tôi đã chọn nghề giáo viên mầm non. Hằng ngày đến với các con, nhìn những ánh mắt ngây thơ, hồn nhiên của các con mà lòng tôi như trẻ lại. Những năm tháng miệt mài bên trẻ, có lẽ một cô giáo mầm non như tôi đã hiểu tất cả những gì của người mẹ thứ hai. Chỉ cần nghĩ đến những đứa con thân yêu với những nụ cười rạng rỡ trên môi là bao nhọc nhằn, vất vả đều tan biến, bởi thương lắm những đứa con thân yêu của mình. Bản thân tôi tự hứa với lòng mình rằng sẽ luôn luôn chăm chỉ và cố gắng dốc hết sức mình cho sự nghiệp trồng người “Tuy vất vã nhưng chứa chan tình mẹ, bởi yêu nghề nên quý lớp măng non.

 

          Thật sự tôi không sợ vất vả khi chăm sóc hay dạy dỗ các con, bởi tôi luôn tìm thấy niềm vui mỗi khi những đứa con thân yêu của  mình bập bẹ nói ra điều gì đó mà tôi đã dạy cho chúng và có những tình huống đáng yêu dỡ khóc dỡ cười mà tôi nghĩ rằng chỉ có giáo viên mầm non chúng tôi mới có thể tận hưởng được những giây phút đó để bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn.

  Có ai đã từng cất lên lời ca thay lời muốn nói của chúng tôi: “Một mai khi em lớn khôn, đừng quên khi đi nhà trẻ, quên cô giáo, người nuôi em khỏe, quên cô giáo, người chăm em ngoan....”. Vì vậy mà con đừng quên con nhé bởi vì cô làm tất cả những điều đó đổi lại chỉ một niềm mong mỏi các con của cô khôn lớn từng ngày, có thêm nhiều kiến thức, tri thức để vững bước tiếp con đường tương lai của mình.

  Tôi vẫn còn nhớ, đã có biết bao ngày thứ 7, mọi người được nghĩ và sum họp bên gia đình thân yêu của mình thì chúng tôi, những cô giáo mầm non đã không quản thời gian, đến trường, đến lớp để làm đồ chơi và tạo môi trường thân thiện, mong sao các con được chơi, được trải nghiệm với những sản phẩm mà các cô giáo miệt mài, tâm huyết sáng tạo nên. Nhờ sự phấn đấu miệt mài, chịu khó tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức cho bản thân nên nhiều năm vừa qua tôi đã đạt giáo viên dạy giỏi, chiến sỹ thi đua các cấp.

      Nghề giáo viên mầm non với biết bao khó khăn, lo toan và áp lực, nhưng với tình yêu người, yêu nghề, những cô giáo mầm non hôm nay và mai sau đã và đang phấn đấu hết mình, tiếp bước xây dựng công việc trồng người ngày càng phát triển.  Chỉ mong sao có sức khỏe thật tốt để tiếp tục chèo lái  những con đò tri thức sang sông. Tôi tự nhủ lòng mình sẽ làm việc với tất cả tâm huyết với nghề đã chọn, mãi mãi là người mẹ hiền thứ hai của các con. Thời gian ở bên các con đã cho cô rất nhiều niềm vui, tình yêu thương. Tôi tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, mến trẻ và tin thần trách nhiệm cao thì bản thân tôi và những cô giáo mầm non sẽ luôn vững bước trong sự nghiệp trồng người và có thêm nhiều cống hiến cho giáo dục mầm non.

                                                                            Giáo viên: Phạm Thị Thiết


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết