A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non Đức Ninh Đông tổ chức thành công Hội thi "Ngày Hội ẩm thực"

     Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi chào đón Xuân Ất Mùi 2015. Ngày 31 tháng 12 năm 2014 trường Mầm non Đức Ninh Đông tổ chức thành công Hội thi “Ngày hội ẩm thực” cho toàn thể các cô giáo, phụ huynh và các cháu.     Nhận thức được tầm quan trọng của phong trào thi đua
     Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi chào đón Xuân Ất Mùi 2015. Ngày 31 tháng 12 năm 2014 trường Mầm non Đức Ninh Đông tổ chức thành công Hội thi “Ngày hội ẩm thực” cho toàn thể các cô giáo, phụ huynh và các cháu.
     Nhận thức được tầm quan trọng của phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và ý nghĩa của việc đưa “Ngày hội ẩm thực” vào trong trường Mầm non. Đây là một hoạt động hỗ trợ trong việc thực hiện nội dung của phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành, các đoàn thể và cá nhân trong xã hội đối với Giáo dục Mầm non. Đặc biệt là thu hút sự phối hợp tham gia của các bậc phụ huynh cùng với nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.
    “Ngày hội ẩm thực” là một sân chơi lành mạnh, hấp dẫn, bổ ích, thiết thực đối với trẻ, thông qua không gian vui chơi có định hướng, đầy ý nghĩa và mang đậm tính truyền thống. Ở nội dung này các cháu sẽ được cùng cô giáo và các bậc phụ huynh chế biến, bày biện các món ăn ở gian hàng của mình.... để thu hút khách đến tham quan hoặc mua bán. 
     Tham gia Hội chợ có 9 gian hàng đại diện cho tổ văn phòng và các nhóm, lớp trong nhà trường. Các gian hàng đã đem đến cho thực khách những món ăn dân giã như: bánh lọc, bánh rán, bánh đúc, bánh xèo, khoai lang, bắp luộc, các loại chè, … Dù là các món ăn quen thuộc hàng ngày nhưng với sự sáng tạo và bàn tay khéo léo, của các cô, các mẹ các món ăn ấy trở nên hấp dẫn hơn, thu hút đông đảo phụ huynh và người dân đến ủng hộ.
     Điều quan trọng, thông qua “Ngày Hội ẩm thực” các cháu biết thêm được nhiều món ăn, được thưởng thức và cùng giới thiệu cho mọi người biết. Đồng thời các cháu được rèn luyện một số kỹ năng giao tiếp đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. Hoạt động này đã góp phần hình thành các kỹ năng sống, từ đó có tác động cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần cho các cháu ở lứa tuổi Mầm non. 
     Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi "Ngày Hội ẩm thực":
1
 
2
3
 
4
 
6
 
7
 
8
 
9
 
Ban Giám Hiệu cùng Ban ĐDCM trẻ
đánh giá không gian và chất lượng các món ăn của từng gian hàng
 
DSC 9035
 
DSC 9040
 
DSC 9046
 
Một số tiết mục văn nghệ của trẻ góp vui cho "Ngày Hội ẩn thực"
 
     Kết quả của Hội thi "Ngày Hội ẩm thực": giải nhất được trao cho Lớp Bé A và Lớn A; giải nhì thuộc về các Lớp Bé B, Nhỡ B, Lớn B; giải ba gồm Lớp Nhà trẻ, Nhỡ A và Tổ Văn phòng.
 
Trường Mầm non Đức Ninh Đông
 
Các bài viết khác:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết