MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG VĂN MINH ĐÔ THỊ NĂM 2022 VÀ CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, mỗi một cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh, học sinh trường Mầm non Đức Ninh Đông quyết tâm thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, luôn có trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, luôn là địa chỉ tin cậy cho nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng thành phố Đồng Hới ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-PGDĐT ngày 12/01/2022 của Phòng giáo dục và đào tạo về việc tổ chức các hoạt động Tháng Văn minh đô thị Đồng Hới năm 2022. Trường mầm non Đức Ninh Đông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

- Làm tốt công tác tuyên truyền kịp thời đến với CB, GV,NV và phụ huynh về việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị; tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, xử lý và thu gom rác thải cùng với người dân trên địa bàn trong ngày ra quân hửng ứng Tháng văn mimh đô thị trên địa bàn phường; đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19, phát động phong trào thi đua trồng cây xanh, tôn tạo bồn hoa cây cảnh tạo môi trường xanh, sạch, đẹp an toàn và thân thiện trong vườn trường, góp phần xây dựng thêm cảnh quan trên địa bàn phường luôn xanh - sạch - đẹp.

Bên cạnh đó thực hiện Công văn 419/UBND- GDĐT về việc tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch Covid-19. Để chuẩn bị tốt các điều kiện đón trẻ 5 tuổi trở lại trường, các cô giáo đã tiến hành vệ sinh, phong quang trong và ngoài lớp học, trang trí lại các góc lớp phù hợp với chủ đề, làm thêm đồ dùng, đồ chơi mới tạo điều kiện cho trẻ được khám phá trải nghiệm. Chú trọng đến việc chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi lên lớp 1, đảm bảo cho tất cả trẻ 5 tuổi đều nhận biết được 29 cái và chữ số, rèn cho trẻ kỷ năng cầm bút, cách tô, đồ chữ cái và chữ số thành thạo. Bên cạnh đó việc giáo dục cho trẻ có kỷ năng sống, kỷ năng tự phục vụ cho trẻ là việc làm rất cần thiết cho trẻ giúp trẻ 5 tuổi tự tin khi lên lớp 1.

Để công tác chăm sóc giáo dục trẻ đạt hiệu quả cao, ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo kịp thời, giám sát kiểm tra việc chuẩn bị các điều kiện phải đảm bảo bảo yêu cầu về mặt thẩm mỹ, có tác dụng giáo dục và an toàn cho trẻ hoạt động, góp phần xây dựng "Trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện".

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của nhà trường.