A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN ĐỨC NINH ĐÔNG CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI

Trước diễn biến phức tạp của các dịch bệnh, đặc biệt là dịch COVID-19, thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa duy trì chất lượng dạy và học. Trường MN Đức Ninh Đông đã tích cực, chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm đầu năm học mới.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Đồng Hới để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường khi học sinh quay trở lại học trực tiếp, ngay từ đầu năm học BGH nhà trường đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Phối hợp với trạm y tế Phường làm tốt công tác tuyên truyền đến toàn thể các bậc phụ huynh để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Đầu giờ sáng hàng ngày các giáo viên, bảo vệ nhà trường đều có mặt sớm để vệ sinh, thông thoáng phòng học và khuôn viên nhà trường, nhắc nhở các cháu và phụ huynh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang, xịt khuẩn, đảm bảo giãn cách tránh tình trạng tập trung quá đông ngoài cổng trường.

Cô giáo hướng dẫn trẻ xịt khuẩn vệ sinh tay trước khi vào lớp

Trước đó, để đảm bảo an toàn môi trường lớp học, đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Đồng Hới khử khuẩn toàn bộ khu vực từ ngoài sân vào các lớp học. Hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, các đồ vật, đồ chơi, sàn nhà, phòng học, khu vệ sinh...

Cô giáo vệ sinh đồ dùng – đồ chơi

Để phòng tránh các dịch bệnh lây lan trong nhà trường ngoài việc thực hiện tốt các biện pháp, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Ngân đã chú trọng trong công tác vệ sinh hàng ngày: Đối với giáo viên, thường xuyên lau rửa sàn nhà bằng dung dịch khử trùng clopheramin và các loại vim tẩy, rửa đồ dùng của trẻ hằng ngày và đồ chơi trong lớp, tăng cường hướng dẫn cho trẻ về thói quen vệ sinh như hướng dẫn trẻ có thói quen rửa tay dưới vòi nước sạch bằng xà phòng.

Cô giáo hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách dưới vòi nước chảy

Đối với bếp ăn thì chỉ đạo nhân viên thực hiện nghiêm ngặt việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thường xuyên đảm vệ sinh đồ dụng cụ chế biến, vệ sinh môi trường bếp ăn đảm bảo sạch sẽ. Ngoài ra nhà trường thường xuyên phối hợp với phụ huynh để kịp thời phát hiện những trẻ bị bệnh để cách ly, ví dụ khi phát hiện trẻ bị bệnh thì phụ huynh không đưa trẻ đến lớp  và trong thời gian diễn ra dịch bệnh, cử giáo viên của lớp và nhân viên y tế trường quan sát để kịp thời phát hiện trẻ bị bệnh và cho trẻ cách ly, tuyên truyền với phụ huynh cho trẻ ở nhà điều trị.

 Cô giáo vệ sinh lau dọn lớp học, các góc chơi của trẻ 

Năm học 2022-2023, dịch bệnh Covid- 19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp, song cùng với sự nỗ lực và quyết tâm cao để hoàn thành “mục tiêu kép”, trường MN Đức Ninh Đông đã chủ động xây dựng kế hoạch năm học linh hoạt. Trong đó, nâng cao vai trò của y tế trường học, sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của các dịch bệnh đặc biệt là dịch Covid-19. Đến nay, nhà trường đã làm tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trang bị đầy đủ các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe với phương châm truyền thông đi trước một bước, lấy phòng bệnh là chính, không để dịch bệnh lây lan.

                                                                                                                                                         Nguyễn Thị Hồng Mỵ                                                                                                                             Trường MN Đức Ninh Đông


Tác giả: Mầm Non Đức Ninh Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết